Thiết kế kiến trúc nhà phố

Thiết kế kiến trúc nhà phố!

Đặc thù là dạng nhà có kích thước nhỏ, đa phần chỉ có một mặt tiền và diện tích thường không lớn hơn 6m2. Do diện tích chật nhưng nhu cầu lớn cho điều kiện sinh hoạt nên nhà phố thường phải trồng nhiều tầng để thỏa mãn nhu cầu đó.

Hãy cùng xem mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố mà DeluxyHome đã thực hiện!

Nhà lô phố 3.6x13m với cấu trúc 4 tầng gồm 1 tầng lửng và 1 tầng tum được DeluxyHome thiết kế kiến trúc mang phong cách một ngôi nhà lô phố có kiến trúc hiện đại cho một gia đình nhỏ.

Ngôi nhà được xây dựng với diện tích 45m2/ sàn.

Công năng bao gồm: khách, bếp-ăn, 2 phòng ngủ lớn-nhỏ, 1 phòng thờ, 4 vệ sinh và 1 sân phơi.

Mặt bằng chính và mặt bằng sau nhà
Mặt bằng chính và mặt bằng sau nhà

Hình khối ngôi nhà được thiết kế khỏe khoắn, đường nét đơn giản, đảm bảo tính tiện nghi và dễ dàng trong sử dụng của gia đình

Mặt cắt A - A kiến trúc nhà lô
Mặt cắt A – A kiến trúc nhà lô

Mặt bằng tầng 1 bao gồm: chỗ để xe chung ngay cửa ra vào, bếp-ăn, 1 vệ sinh chung. Các kiến trúc sư của DeluxyHome đã khéo léo để lên phương án kết hợp với ý kiến của chủ hộ gia đình khi bố trí và phân chia công năng phù hợp với nhu cầu của cả gia đình để đảm bảo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Mặt bằng tầng 1
Mặt bằng tầng 1

Tiếp đến là tầng lửng. Đây là tầng được thiết kế chêm giữa tầng 1 và tầng 2 để tăng thêm diện tích sử dụng. Mặt bằng tầng lửng bao gồm: 1 phòng khách và 1 phòng vệ sinh chung. Đặc biệt còn có hệ thống gạch hoa thông gió để tầng chêm này được thông thoáng hơn

Mặt bằng tầng lửng
Mặt bằng tầng lửng

Tầng 2 là tầng dành riêng cho sinh hoạt của gia đình. Mặt bằng tầng 2 bao gồm: 2 phòng ngủ lớn – nhỏ đối diện. Ở giữa là nhà vệ sinh lớn chung và hệ thống giếng trời thông cả 4 tầng. Thiết kế kiến trúc đảm bảo sự riêng tư tuyệt đối cho khu nghỉ ngơi nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng với cửa mở ra khoảng ban công ngoài trời được lát gạch và Lô gia bên cạnh phòng ngủ con.

Mặt bằng tầng 2
Mặt bằng tầng 2

Tầng trên cùng là tầng tum. Các kiến trúc sư của chúng tôi đã bố trí công năng đan xen phù hợp cho nhu cầu sử dụng của gia đình. Mặt bằng tầng tum bao gồm: 1 phòng thờ, 1 nhà vệ sinh, 1 sân phơi với hệ thống khung sắt, mái kính. Hơn thế nữa, tầng này còn có cửa mở ra hệ thống sân vườn ngoài trời.

Mặt bằng tầng tum
Mặt bằng tầng tum

Bản vẽ mặt bằng mái sơ bộ bao gồm : téc nước và các hệ thống thoát nước được bố trí hợp lý ngay cạnh mái của hệ thống sân phơi tại mặt bằng tầng dưới. Vị trí đặt téc nước được bố trí ngay trên vị trí nhà vệ sinh tại tầng tum. Mặt bằng mái được thiết kế thụt so với mặt bằng tầng 2 và những tầng khác, từ bản vẽ chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy hệ thống sân vườn của mặt bằng tầng 2. Đây thiết kế phổ biến và hợp lý cho những căn lô phố hiện đại.

Mặt bằng mái
Bản vẽ bố trí mặt bằng mái

Còn gì tuyệt vời hơn với kiến trúc độc đáo, hiện đại, sử dụng tối đa công năng của các diện tích như trên.

>>Bạn không nên bỏ lỡ: 5 lý do bạn nên thuê dịch vụ thiết kế kiến trúc bởi một chuyên gia để sở hữu căn hộ đẹp như mong ước.

Cùng xem bản vẽ 3D concept thiết kế kiến trúc nhà phố 3.6x13m trên qua video dưới đây:

>>Xem thêm: Các dự án thiết kế kiến trúc tiêu biểu DeluxyHome đã thực hiện

Hay liên hệ với chùng tôi, DeluxyHome – Đơn vị chuyên thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công nội thất để biến không gian căn hộ của mình trở nên đẳng cấp và sang trọng hơn!

DeluxyHome
Sáng tạo giá trị không gian sống
Hot line:  0946.664.183
Email : deluxyhome@gmail.com
Chia sẻ bài viết
0868.892.868
1
Bạn cần tư vấn?